Tin tức

Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam chào đón sự kiện thứ hai với nhiều đổi mới.

Giải đấu diễn ra từ ngày 19/12 đến 22/12, tại sân Ocean – FLC Quy Nhơn Golf Links. Giải quy tụ 80 golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng 20 golfer nghiệp dư khác, thi đấu theo thể thức đấu gậy qua bốn vòng 18 hố.

So với lần đầu diễn ra vào năm ngoái, Việt Nam Masters năm nay được đổi mới để tăng tính cạnh tranh. Bên cạnh các golfer có quốc tịch Việt Nam, các golfer chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng sẽ được dự giải.

Đây cũng lần đầu chứng kiến sự xuất hiện của các golfer nữ chuyên nghiệp, với bảng đấu 20 người. Đây là tín hiệu tích cực cho golf nữ Việt Nam, vốn gồm nhiều golfer có tiềm năng thi đấu quốc tế nhưng ít có cơ hội cọ xát trong nước.

 

Ocean – FLC Quy Nhơn Golf Links được đánh giá là một trong những sân golf đẹp và có độ khó cao tại Việt Nam.

Việt Nam Masters là giải golf chuyên nghiệp đầu tiên và quy mô nhất của Việt Nam. Giải thuộc VPGA Tour – hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam được thành lập năm 2017 bởi Tổng cục Thể dục Thể thao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ở kỳ giải đầu tiên, golfer sinh năm 1994 Andy Chu Minh Đức là người đăng quang với điểm -1.”Những giải đấu như FLC Việt Nam Masters sẽ đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của golf Việt Nam”, cựu golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thái Dương, Giám đốc điều hành VPGA Tour, chia sẻ. “Golf chuyên nghiệp Việt Nam vẫn ở thuở sơ khai, nhưng đang có những bước tiến vững chắc”.

Giải đấu tại Quy Nhơn có tổng tiền thưởng 1,1 tỷ đồng. Trong đó, nhà vô địch nội dung của nam nhận 200 triệu đồng, còn nữ nhận 40 triệu.

Dự kiến trong năm 2019, hệ thống VPGA Tour sẽ có bốn giải đấu được tổ chức, mang thêm cơ hội cho các golfer chuyên nghiệp Việt Nam so tài, qua đó nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm để có hành trang tham dự các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

 

Bình luận

Your email address will not be published.

So sánh dự án

So sánh (0)